VN

Hot: Ngọc Trinh bị bắt đang lan truyền trên cộng đồng mạng

Ngày 19/10, diễn biến đáng chú ý xảy ra khi người mẫu nổi tiếng Trần Thị Ngọc Trinh bị Cơ quan điều tra hình sự Công an TP.HCM bắt giữ. Các cáo buộc đối với cô bao gồm tội “gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, người cộng sự của cô là Trần Xuân Đông, người dạy cô đi xe máy, cũng bị bắt về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức” và “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 341 và 318 Bộ luật Hình sự. Hãy cùng hdkoreaclinic.com.vn xen thử nguyên nhân sâu xa dẫn đến Ngọc Trinh bị bắt.

I. “Nữ hoàng nội y”: Ngọc Trinh bị bắt


– Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, khám xét, tạm giữ Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, người mẫu Ngọc Trinh) để điều tra về tội “gây rối trật tự công cộng”. trật tự” theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố, tạm giữ Trần Xuân Đông (36 tuổi, người dạy Ngọc Trinh đi xe máy) về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức” và “gây rối”. trật tự công cộng” quy định tại Điều 341 và Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Ngọc Trinh bị bắt
Ngọc Trinh bị bắt

– Gây rối An ninh trật tự, an toàn giao thông: Vụ bắt giữ diễn ra sau cuộc điều tra các hoạt động liên quan đến việc kiểm soát nguy hiểm xe mô tô phân khối lớn và các cuộc biểu tình công khai về hành vi này trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM, được tổ chức. của Ngọc Trinh. Qua điều tra, xác định Ngọc Trinh tuy không có bằng lái xe máy hạng A2 hợp lệ nhưng ngày 6/10, cô và Trần Xuân Đông đã tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe máy BMW (biển số 59A3-115.88, dung tích máy 999 cm3). ) trên đường D15, Khu Công nghệ cao, Quận Thủ Đức, TP.HCM. Họ thực hiện các động tác mô tô mạo hiểm, bao gồm tư thế ngồi không an toàn, không mặc đồ bảo hộ, nằm hoặc quỳ trên yên xe và quay video về những hành động này. Sau đó, những video này đã được chỉnh sửa và đăng lên mạng xã hội, gây phẫn nộ trong dư luận.

II. Thời gian tạm giam của Ngọc Trinh


– Thời gian tạm giam: Ngọc Trinh bị tạm giam vào ngày 19 tháng 10 sau khi khởi tố vụ án.

@tiin.vn

Clip: Ngọc Trinh thảng thốt khi nghe công an đọc lệnh bắt tạm giam 3 THÁNG #tiinnews #ngoctrinh

♬ nhạc nền – Tiin.vn – Tiin.vn

III. Sự tham gia và lời thú tội của Trần Xuân Đông


– Vai Trần Xuân Đông: Trần Xuân Đông, người dạy Ngọc Trinh đi xe máy, cũng bị khởi tố, tạm giam. Anh ta đã tham gia vào việc tổ chức các cuộc biểu tình mô tô mạo hiểm và tạo ra các video mô tả những hành động này.

– Nhận tội: Quá trình điều tra, Trần Xuân Đông thừa nhận, dù biết giấy đăng ký xe là giả nhưng vẫn cố tình mua và sử dụng vì cho rằng xe phù hợp túi tiền.

Người cộng sự: Trần Xuân Đông
Người cộng sự: Trần Xuân Đông

IV. Tác động của video trên mạng xã hội


– Lan truyền video gây tranh cãi: Các video về màn biểu diễn xe máy gây tranh cãi của Ngọc Trinh đã được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, TikTok và YouTube. Những video này đã thu hút được sự chú ý đáng kể với hàng nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ và lượt xem.

– Tác động tiêu cực: Nội dung của các video này đã tác động xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Họ cũng ảnh hưởng đến hành vi và chuẩn mực văn hóa của thế hệ trẻ. Do đó, các hành động được mô tả trong video đã vi phạm quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

Ngọc Trinh thả tay mạo hiểm
Ngọc Trinh thả tay mạo hiểm

– Biện pháp pháp lý: Để giải quyết các vấn đề này, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP.HCM) đã chuyển các thông tin, tài liệu liên quan đến Cơ quan Điều tra Hình sự. của Công an TP.HCM, yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

V. Đăng ký xe máy giả


– Phát hiện đăng ký giả: Quá trình điều tra mở rộng phát hiện giấy đăng ký xe máy BMW (biển số 59A3-115.88) do Trần Xuân Đông xuất trình là giả mạo.

– Thừa nhận giả mạo: Trần Xuân Đông khai nhận cố tình sử dụng giấy đăng ký xe máy giả nhưng quyết định mua và sử dụng xe do giá cả phải chăng.

Cuộc điều tra đang diễn ra nhằm mục đích khám phá thêm thông tin chi tiết và giải quyết các tác động pháp lý của các hành động do Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông thực hiện, vốn gây lo ngại về an toàn, trật tự công cộng và tác động của nội dung mạng xã hội đối với xã hội.

Back to top button