Monday, February 6, 2023
More
  HomeLàm đẹpHướng dẫn check hạn sử dụng mỹ phẩm chính xác nhất

  Hướng dẫn check hạn sử dụng mỹ phẩm chính xác nhất

  Hiện tại nếu bạn không có một chút kiến thức cơ bản về cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng của mỹ phẩm… thì bạn sẽ thật khó để lựa chọn được cho mình một loại mỹ phẩm chất lượng và ưng ý nhất. Bài viết này hdkoreaclinic sẽ hướng dẫn bạn hiểu được những thông số trên bao bì, chai lọ mỹ phẩm và cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chính xác nhất, nhanh nhất.

  Mỹ phẩm chính là một phần không thể thiếu trong quá trình làm đẹp của bất cứ chị em nào nhưng nếu chẳng may sử dụng phải mỹ phẩm đã hết hạn để chăm sóc da thì nó có thể khiến da nổi mụn, tàng nhang, nám da, sạm đen hoặc xỉn màu…

  Sau khi gặp các vấn đề này rồi bạn sẽ làm gì khi làn da của bạn đã gặp hàn tá vấn đề và cần bao lâu để lấy lại được làn da như trước kia. Vì những khó khăn và tác hại như thế này thì nếu như bạn biết trước cách check hạn sử dụng mỹ phẩm thì nó sẽ quyết tất cả các vấn đề nói trên phải không nào?

  Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm trước khi mua

  check hạn sử dụng mỹ phẩm

  Một khi đưa ra quyết định sở hữu cho mình bất cứ loại mỹ phẩm nào, bạn không những cần tìm cách nhận biết mỹ phẩm giả mà còn nên kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì.

  Đa số các chị em vẫn quá tin tưởng vào người bán xác nhận rằng hàng mới, mới nhập… mà bạn cần đích thân xác thực với kiến thức vốn có thì mới có tính xác thực được và sau này nếu sử dụng mỹ phẩm xảy ra vấn đề với da bạn vẫn có thể loại ngay nguyên nhân này.

  Phân biệt các loại hạn sử dụng

  Bạn có thể chỉ biết đến một loại hạn sử dụng duy nhất là ngày in trên bao bì và nghĩ mình dùng trước ngày hết hạn là được. Nhưng có nhiều loại mỹ phẩm lại có thêm một hạn sử dụng nữa đó chính là ngày hết hạn sau khi mở nắp.

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp: Những hộp mỹ phẩm khi chưa mở nắp sẽ bảo đảm chất lượng cho đến ngày hết hạn sử dụng, và thời gian sử dụng này thường khoảng tầm 2 – 3 năm.

  • Hạn sử dụng sau khi mở nắp: Lại có những loại mỹ phẩm sau khi mở nắp sẽ chỉ nên sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn tầm 6 tháng – 12 tháng – 18 tháng – 24 tháng tùy sản phẩm.

  Có một lưu ý là các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên thường có niên hạn sử dụng khá ít vì nó hầu hết là sẽ không chứa các chất bảo quản hóa học nên rất dễ bị hỏng.

  Đối với một số người thường sử dụng các dòng mỹ phẩm hanmade thì hạn sử dụng lại càng ngắn hơn và thông thường nó rơi vào khoảng từ 3-6 tháng.

  Cách hay nhất để bạn có thể lưu lại hạn sử dụng của mỹ phẩm là bạn nên ghi chú lại và dán ngay lên sản phẩm sau khi mở nắp. Bạn lưu ý ngày hết hạn sử dụng sau khi mở nắp phải nằm trong khoảng trước ngày hết hạn sử dụng khi chưa mở nắp.

  Xem thêm: Serum vitamin C là gì?

  Nhận biết hạn sử dụng trên bao bì

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 5

   

  Một trong những vấn đề khiến cho bạn khó khăn trong việc kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm chính là những ký hiệu phức tạp trên bao bì.

  Đối với hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm mà sản xuất tại Việt Nam thì khá là dễ rồi vì nó sẽ ghi rất rõ ràng là ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD). Ngược lại đối với các dòng mỹ phẩm nước ngoài thì có khá nhiều ký hiệu chuyên nghành rất phức tạp mà nếu bạn không có tí kiến thức sẽ khá khó khăn trong việc hiểu chúng.

  Bạn nên ghi nhớ các cụm từ chuyên môn sau đây khi kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm:

  • Manufacture date (MFG) | Ngày sản xuất: Mỹ phẩm nào có hạn sử dụng trên 30 tháng sẽ không phải ghi hạn sử dụng trên bao bì. Bạn có thể kiểm tra được hạn sử dụng mỹ phẩm dựa vào “Batch code”. Đây là code thể hiện thông tin lô hàng sản xuất bao gồm ngày sản xuất và nơi sản xuất.

  • Expiration date (EXP) | Ngày hết hạn sử dụng: Nếu có hạn sử dụng dưới 30 tháng thì nó sẽ được ghi cụ thể lên bao bì của sản phẩm. Bạn sẽ đọc được những từ đặt phía trước ngày hết hạn như “Use by” (“Dùng trước”), “Best by” (“Tốt nhất trước”) hoặc “Exp” (“Hạn sử dụng”).

  • PAO (Period After Opening) | Thời gian dùng sau khi mở nắp: Nó chính là thời gian sử dụng mỹ phẩm sau khi bạn mở nắp. Sản phẩm ghi rõ PAO thường là các sản phẩm dưỡng da, foundation, primer, mascara… Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì sản phẩm với ký hiệu hình chiếc hộp tròn mở nắp và số tháng sử dụng viết tắt “M” nghĩa là “Month” (“Tháng”).

  • 06M = 06 Tháng
  • 12M = 12 Tháng
  • 18M = 18 Tháng
  • 24M = 24 Tháng

  Check hạn sử dụng mỹ phẩm thông qua internet

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 4

  Bằng cách truy cập vào trang web thông dụng nhất hiện nay mà người trong giới mỹ phẩm ai cũng biết là checkcosmetic.net bạn có thể tìm được đại đa số thông tin mà mình cần về loại mỹ phẩm nào đó.

  • Select brand | Chọn tên thương hiệu: Đây là tên thương hiệu mỹ phẩm bạn cần quan tâm.
  • Quick brand search | Tìm kiếm nhanh tên thương hiệu: Có thể sử dụng hoặc không tùy ý (không bắt buộc).
  • Enter code | Nhập code: Ghi “Batch code” lấy trên bao bì của sản phẩm bạn cần tra.

  Đây là một cách kiểm tra tất cả thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của khá nhiều hãng mỹ phẩm cực nhanh chỉ với một đến 2 thao tác nhập và đợi kết quả trong chưa đầy 1 phút. Nhưng phương pháp này lại có một nhược điểm là chỉ tra được các thương hiệu lớn và đa số là quốc tế vì thế nếu mua các mỹ phẩm việt gần như là không thể sử dụng cách này.

  Khi kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm trên internet, bạn cần tránh nhầm lẫn giữa “Batch code” và “Barcode”. Khi bạn nhập sai giữa hai thông số này thì gần như sẽ chẳng ra cho bạn kết quả nào cả.

  • Batch code: code có khoảng 3 – 6 số thể hiện thông tin lô sản xuất của sản phẩm
  • Barcode: bao gồm 1 dãy nhiều số bên dưới phần kẻ sọc đen in trên bao bì

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 6

  Gửi Email cho nhà sản xuất

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 5

  Đây có thể nói là cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất so với 2 cách ở trên vì nó vừa cho thông tin chính xác, rõ ràng và mới nhất từ phía nhà sản xuất.

  Nhưng nhược điểm chính của phương pháp này chính là mất thời gian khá lâu để nhà sản xuất có thể phản hồi cho bạn và cùng với đó là bạn cần có một chút kỹ năng sử dụng email, outlook… và cần thêm tí ngoại ngữ nếu là hãng mỹ phẩm nước ngoài nhé.

  Với cách này không những bạn có thể hỏi về hạn sử dụng mỹ phẩm mà còn có thể hỏi tất tần tật những vấn đề liên quan đến mỹ phẩm mà bạn muốn biết hoặc thắc mắc.

  Còn nếu bạn chưa có địa chỉ mail của hãng, hãy vào website chính thức của hãng và click vào phần Contact Us. Trong đó sẽ có mẫu form liên lạc với hãng. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi đi.

  Xem thêm: Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học

  Cách nhận biết mỹ phẩm đã nhết hạn

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 2

  Đối với phái đẹp thì làn da là số một vì thế tuyệt đối không nên sử dụng các loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng nhưng nếu có một ngày nào đó bạn quên mất rằng mình đã sử dụng hộp mỹ phẩm này bao lâu rồi nhỉ, nó đã hết hạn hay chưa?…

  Nhưng bạn cũng không nên loại bỏ mỹ phẩm này ngay lập tức nếu như trông nó “khá ổn”. Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm ngay cả khi không nhớ ngày hết hạn.

  Nếu để ý thật kỹ 7 dấu hiệu sau đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải bỏ oan hộp mỹ phẩm quý giá của mình ngay cả khi đã quên hạn sử dụng.

  Màu sắc mỹ phẩm thay đổi

  Nếu như mỹ phẩm trang điểm của bạn đã bị oxy hóa thành một màu khác (và không trở lại màu cũ) quan sát bằng mắt thường thì dây là lúc bạn nên bỏ đi. Thay đổi màu sắc chính là một trong những dấu hiệu cực kỳ rõ ràng cho thấy rằng mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng đã hết hạn sử dụng, thậm chí có thể sinh sôi vi khuẩn.

  Kết cấu mỹ phẩm khác thường

  Khi thoa kem để dưỡng da mà thấy tình trạng mỹ phẩm hiện tại có độ đặc và lỏng không đều thì có lẽ đã hết hạn sử dụng vì các mỹ phẩm có thể sử dụng được nó có tính đặc và sệt rất đặc trưng kiểu như dạng kem.

  Mỹ phẩm bị vón cục

  Các mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng không bị vón cục. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu lợn cợn trong các mỹ phẩm của mình thì nên nghĩ đến việc bỏ đi càng sớm càng tốt. Tình trạng vón cục có thể là dấu hiệu của sự phát triển vi khuẩn do mỹ phẩm hết hạn.

  Mùi mỹ phẩm trở nên khó chịu

  check hạn sử dụng mỹ phẩm 3

  Mùi của mỹ phẩm chính là một trong những tiêu chí khá quan trọng cho thấy mỹ phẩm của bạn đã giảm chất lượng, nếu bạn để ý thì hầu hết các mỹ phẩm rất thơm và có mùi cực đặc trưng mà hầu hết mọi người ai cũng muốn ngửi đặc biệt là những người khác giới.

  Đã có một chuyên gia trang điểm từng nói rằng nếu mascara có “mùi giống như xăng dầu” thì bạn nên cân nhắc bỏ đi.

  Khi mỹ phẩm bạn đang dùng hằng ngày tự nhiên ngửi mùi lại cảm thấy khó chịu, hôi thối thì nên cân nhắc bỏ nó đi để tránh những điều đáng tiếc sau này hối không kịp nhé.

  Mỹ phẩm xuất hiện lớp màng

  Ngoài dạng kem và chất lỏng, mỹ phẩm dạng phấn trang điểm cũng có thể hết hạn sử dụng. Một dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm dạng bột đã hết hạn là xuất hiện lớp màng màu xám hoặc lớp phấn mỏng trên bề mặt. Điều này có nghĩa là đã đến lúc bạn từ bỏ sản phẩm này rồi đấy.

  Mỹ phẩm xuất hiện đốm trắng

  Đây là biểu hiện đặc trưng của các dòng sản phẩm như bút kẻ mắt, bút son môi vì khi đó nó sẽ thường xuất hiện các đóm trắng trên đầu bút và không thể vẽ nổi các đường sắc nét trên môi và mắt nữa.

  Mỹ phẩm lỏng tách lớp

  Điều này thì bạn sẽ rất hay gặp phải đấy vì đã số các dòng mỹ phẩm hiện nay đều pha chung các hợp chất với nhau, khi gặp hiện tượng này bạn nên lắc nhẹ và đều tay để xem các lớp có hào tan với nhau hay không, nếu không thì bạn nên tính chuyện bỏ sớm đi nhé.

  Tóm lại

  Trên đây chính là tất cả những thông tin về cách nhận biết mỹ phẩm đã hết hạn hay chưa và dù có cách nào đi chẳng nữa thì hơn hết bạn nên quan tâm đến vấn đề này một cách nghiêm túc nhất để bảo vệ làn da nhạy cảm của mình và là thứ quan trong nhất trên cơ thể đại diện cho vẽ đẹp ngoài gương mặt.

  Từ khóa tìm kiếm cho check hạn sử dụng mỹ phẩm:

  Phần mềm check hạn sử dụng mỹ phẩm

  Web check hạn sử dụng mỹ phẩm

  Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

  Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức

  Danilo Dohttp://hdkoreaclinic.com.vn
  Danilo Do là CEO & CO-FOUNDER của blog HD KOREA CLINIC. Tên Thật: Danilo Do Ngày Sinh: 26/11/1978 Nghề Nghiệp: Bác Sĩ Đa Khoa (general practitioner) Học Vị: Thạc Sĩ Tham khảo chi tiết tại: http://hdkoreaclinic.com.vn/danilo-do/

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Advertisingspot_img

  Popular posts

  My favorites

  I'm social

  0FansLike
  0FollowersFollow
  3,701FollowersFollow
  0SubscribersSubscribe